Tình hình tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn tả tại tỉnh Hải Dương

21/04/2010 5:59 GMT+7

Theo thông báo số 532/TB -DPMT ngày 19/4/2010 của Cục y tế Dự phòng và Môi trường Bộ Y tế về tình hình tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn tả tại tỉnh Hải Dương cụ thể như sau: Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, từ ngày 14/4-18/4/2010, Tại thôn Me Trai, xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang Tỉnh Hải Dương đã ghi nhận hơn 30 trường hợp tiêu chảy cấp, trong đó có 05 trường hợp xét nghiệm dương tính với phẩy khuẩn Tả. Hiện tại , các bệnh nhân trên đang được điều trị tại Trạm Y tế xã Vĩnh Hồng và Bệnh viện đa khoa huyện Bình Giang.

Kết quả điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy,ổ dịch bùng phát tại 01 bữa cỗ ăn uống tập trung đông người
 Hiên nay, thời tiết nắng nóng, nguy cơ bùng phát dịch tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn Tả là rất lớn đặc biệt tại các khu tập trung đông người
Để chủ động phòng chống lây nhiễm bệnh tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn Tả tại các đơn vị ngành Giao thông vận tải. Cục Y tế Giao thông vận tải khuyến cáo mạnh mẽ cán bộ công chức viên chức người lao động  thực hiện tốt một số biện pháp sau:
1. Thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi vệ sinh;
2. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thực hiện ăn chín uống sôi, sử dụng nước sạch để phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tiêu hoá, đặc biệt là phòng tránh bệnh Tả;
3. Trong vùng códịch, các gia đình không nên tổ chức ăn uống đông người;

4. Khi phát hiện trong gia đình có người tiêu chảy cấp, phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.