ĐOÀN CÁN BỘ Y TẾ GIAO THÔNG VẬN TẢI KHÁM CHỮA BỆNH VÀ CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO NHÂN DÂN VÙNG CƠ SỞ CÁCH MẠNG XÃ TUÂN LỘ, HUYỆN SƠN DƯƠNG, TỈNH TUYÊN QUANG

28/07/2010 7:16 GMT+7

Ngày 24/7/2010, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, Đoàn cán bộ Y tế GTVT gồm 35 cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế, đoàn viên thanh niên thuộc Cơ quan Cục Y tế GTVT, Bệnh viện GTVT Trung ương, Công ty Cổ phần dược Traphaco đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho cho nhân dân thôn Múc Dòm, xã Tuân Lộ, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Chính tại nơi đây cơ quan Bộ GTVT đã đóng quân và được nhân dân địa phương đùm bọc, chở che trong suốt thời gian kháng chiến chống thực dân Pháp.

Đoàn Cán bộ Y tế GTVT đã khám lâm sàng và tiến hành xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm tổng quát, điện tim và phát thuốc miễn phí cho 105 người dân tại thôn Múc Dòm và 31 đối tượng người có công, thân nhân gia đình liệt sĩ, của toàn xã Tuân Lộ với số thuốc trao tặng giá trị trên 30 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, nhân viên y tế ngành GTVT trong phong trào đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 65 năm thành lập ngành GTVT và kỷ niệm 63 năm ngày Thương binh Liệt sĩ. Đoàn công tác của y tế GTVT đã để lại những tình cảm hết sức tốt đẹp trong lòng nhân dân địa phương. Kết thúc đợt khám bệnh, Đảng ủy và chính quyền xã Tuân Lộ đã gửi thư cảm ơn tới đồng chí Bộ trưởng Bộ GTVT vì những tình cảm giành cho nhân dân địa phương.

Đồng chí Vũ Văn Triển, Quyền Cục Trưởng Cục Y tế GTVT trao nhiệm vụ

cho Đoàn công tác trước khi lên đường.

Đoàn công tác trao quà và thuốc chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi,

người có công và thân nhân gia đình chính sách tại địa phương.

Các thầy thuốc đang khám bệnh cho nhân dân địa phương.

Đo điện tim cho người cao tuổi

Lấy máu xét nghiệm cho người bệnh

Kết luận và phát thuốc cho nhân dân sau khi khám bệnh.

Đoàn thanh niên Cục Y tế GTVT tuyên truyền cho nhân dân về an toàn giao thông,

an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống sốt rét

Đồng chí Hoàng Thị Hiếu, Phó Cục Trưởng Cục Y tế GTVT, thay mặt Đoàn khám sức khỏe

tiếp nhận thư cảm ơn Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải của Đảng ủy, chính quyền xã Tuân Lộ.