Thứ 7, 6/7/2024 Tin tức & Sự kiện  > Tin hoạt động y tế

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng nhân ngàynhà giáo Việt Nam 20/11

20/11/2009 8:25 GMT+7

Thân ái gửi các cô giáo, thầy giáo và toàn thể cán bộ, nhân viên, các em học sinh, sinh viên các trường trong ngành Giao thông vận tải

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, tôi thân ái gửi tới các Nhà giáo lão thành, Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, các Giáo sư, Phó Giáo sư, các cô giáo, thầy giáo, các thế hệ cán bộ, nhân viên, các em học sinh, sinh viên các trường trong toàn ngành GTVT lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Các cô giáo, thầy giáo và các em học sinh, sinh viên thân mến!

Nhìn lại năm học 2008 - 2009, Bộ Giao thông vận tải vui mừng.nhận thấy các trường trong toàn Ngành vẫn tiếp tục phát huy truyền thống "dạy tốt, học tốt, tất cả vì học sinh thân yêu”. Sự nghiệp đào tạo của Ngành không ngừng phát triển, có nhiều tiến bộ mới, hệ thống mạng lưới các trường từ dạy nghề đến đại học đã được sắp xếp phù hợp với quy hoạch phát triển về giáo dục và đào tạo của đất nước. Các trường đã tích cực, chủ động thực hiện công tác đào tạo gắn với nhu cầu của xã hội và của Ngành; linh hoạt trong xây dựng và thực hiện chương trình đào tạo; sử dụng các thiết mới, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến vào quá trình dạy và học, nhanh chóng tiếp cận thực tiễn. Đặc biệt, một số trường đã mạnh dạn từng bước triển khai thực hiện và mở rộng xã hội hóa giáo dục theo quy định của Nghị định 69/2008/NĐ-CP ngày 30/5/2008 của Chính phủ; tranh thủ sự hỗ trợ của nước ngoài trong việc nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; đưa học sinh, sinh viên ra nước ngoài học tập, lao động để tiếp thu các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến. Hội thi Giáo viên dạy giỏi các cấp, Hội thi tay nghề giỏi cho học sinh, sinh viên được Bộ Giao thông vận tải duy trì thường xuyên, đây và điều kiện giúp các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, sinh viên có điều kiện thể hiện tài năng của mình, đồng thời là cơ sở để tham dự các Hội thi quốc gia và quốc tế. Nhiều thầy cô giáo và học sinh, sinh viên đã đạt được thành tích cao trong Hội thi của Ngành, Hội thi quốc gia, góp phần chung vào thành tích của Ngành Giao thông vận tải.

Nhờ những thành tựu trên mà hệ thống trường trong Ngành vẫn giữ được truyền thống tốt đẹp, chất lượng đào tạo được đảm bảo và nâng cao một bước; cơ sở vật chất đào tạo của trường được tăng cường; ở hệ đào tạo nào cũng xuất hiện những nhân tố mới; nhiều tập thể được Đảng, Nhà nước và Bộ tặng những phần thưởng cao quý.

Để tạo nên những thành quả đó, có công sức đóng góp to lớn, hiệu quả của đội ngũ giáo viên - lực lượng trung tâm của Nhà trường. Trong những năm qua, các cô giáo, thầy giáo luôn luôn nêu tấm gương sáng về lương tâm và trách nhiệm; kiên trì đem tài năng và nhiệt tình khắc phục khó khăn, phấn đấu không mệt mỏi cho sự nghiệp đào tạo. Thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ GTVT, tôi xin gửi tới các cô giáo, thầy giáo sự tin yêu, quý trọng và đánh giá cao sự đóng góp quý báu của các thầy, cô cho sự nghiệp phát triển của Ngành.

Các cô giáo, thầy giáo và các em học sinh, sinh viên thân mến!

Chúng ta đang tiến tới năm 2010 với nhiều sự kiện quan trọng của đất nước : năm cuối thực hiện kế hoạch 5 năm giai đoạn 2006-2010 theo Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ X, 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 1000 năm Thăng Long - Hà Nội; và kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống của ngành Giao thông vận tải. Những gì đã đạt được trong năm học qua sẽ giúp chúng ta bước sang năm học mới với khá nhiều thuận lợi, song hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay vẫn còn và những khó khăn và thách thức.

Với truyền thống tốt đẹp đã có, tôi mong và tin tưởng rằng các cô giáo, thầy giáo và các em học sinh, sinh viên các trường ngành GTVT sẽ phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển nguồn nhân lực được đề ra trong Chương trình hành động của Bộ GTVT thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng, góp phần thiết thực chào mừng các ngày kỷ niệm của Đảng, của đất nước, của Ngành.

Một lần nữa, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ GTVT, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng các Nhà giáo lão thành, Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo nu tú, các Giáo sư, Phó Giáo sư, các cô giáo, thầy giáo cùng toàn thể cán bộ, nhân viên. Chúc các em học sinh, sinh viên năng động, tự tin, tiến bộ, không ngừng phấn đấu học hỏi, vững bước trưởng thành trong cuộc sống.

Chào thân ái!

Hồ Nghĩa Dũng