Thứ 6, 26/4/2024 Tin tức & Sự kiện  > Tin hoạt động y tế

Đảng bộ Cục Y tế Giao thông vận tải: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2015-2020

15/06/2015 5:30 GMT+7

Ngày 12 và 13 tháng 6 năm 2015, Đảng bộ Cục Y tế Giao thông vận tải đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Cục Y tế Giao thông vận tải lần thứ XXVIII , nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự Đại hội có 119 đại biểu chính thức là các đảng viên đại diện cho 439 đảng viên tại 19 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc. Đồng chí Đỗ Văn Thuật - Phó bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT đã tới dự và chỉ đạo Đại hội, đến dự Đại hội có đồng chí Vũ Quý Phàn - Vụ trưởng, Chánh văn phòng Ban cán sự đảng Bộ GTVT, đồng chí Phạm Công Bổng, Chánh văn phòng Đảng đoàn thể, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy Bộ GTVT và và các đồng chí đại diện các ban Đảng Bộ GTVT, đại diện Vụ Quản lý doanh nghiệp.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, biểu quyết, thông qua dự thảo báo cáo chính trị của Đại hội, các văn kiện của đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ GTVT lần thứ XVIII và Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XII. Đại hội đã đánh giá Ban Chấp hành Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015 đã lãnh đạo các đơn vị thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trên các lĩnh vực: thực hiện tốt chức năng tham mưu, quản lý nhà nước về y tế trong ngành, xây dựng, trình các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, công tác khám chữa bệnh, y tế dự phòng, giám định y khoa… Đại hội đã nghe 7 báo cáo tham luận với nhiều nội dung phong phú, thiết thực, tâm huyết vì sự ổn định và phát triển y tế GTVT về công tác y tế dự phòng, công tác khám chữa bệnh, giám định y khoa, công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ công nhân viên chức trong ngành và nhân dân nơi các đơn vị y tế đóng quân, công tác đổi mới mô hình hoạt động, cổ phần hóa, xã hội hóa các đơn vị y tế, công tác xây dựng Đảng và hoạt động các đoàn thể. Năng lực và uy tín y tế GTVT được nâng cao. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập y tế GTVT, Cục Y tế GTVT đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhì, Công đoàn Cục Y tế được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất.

Đại hội đã quyết định mục tiêu tổng quát của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 5 năm (2015-2020) là: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh cải cách, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao với trọng tâm là Đề án tái cơ cấu Cục Y tế GTVT giai đoạn 2015-2020

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đỗ Văn Thuật , Phó bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT đã biểu dương thành tích của toàn Đảng bộ. Đồng chí đánh giá trong nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ Cục Y tế GTVT đã có bước chuyển mạnh mẽ đóng góp vào thành tích chung của toàn ngành GTVT. Đảng bộ đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, quản lý nhà nước về lĩnh vực y tế trong ngành GTVT, công tác phòng chống dịch bệnh, công tác khám chữa bệnh, công tác cổ phần hoá, xã hội hóa các bệnh viện đã được quan tâm và đẩy mạnh. Đồng ý với các phương hướng, nhiệm vụ đã được Đại hội đề ra, đồng chí Đỗ Văn Thuật đề nghị bên cạnh việc tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ y tế dự phòng, khám chữa bệnh cho cán bộ công nhân viên chức ngành GTVT và nhân dân, Đảng bộ Cục Y tế GTVT phải làm tốt công tác tư tưởng tạo sự thống nhất đồng tình của cán bộ đảng viên trong công tác xã hội hóa, cổ phần hóa, thực hiện tốt công tác dân vận thông qua thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và phương châm "4 xin, 4 luôn". Đảng bộ phải phấn đấu xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh, tạo sức lan tỏa, thực hiện thành công các nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra. Đồng chí cũng ghi nhận và báo cáo Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ đối với các ý kiến tâm huyết về thực hiện lộ trình cổ phần hóa gắn với phát triển đơn vị, chăm sóc sức khỏe cán bộ công chức viên chức người lao động ngành GTVT, nhân dân trong khu vực.

Phó bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT Đỗ Văn Thuật phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã tín nhiệm bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXVIII gồm 15 đồng chí, đảm bảo tiêu chuẩn, có cơ cấu hợp lý để lãnh đạo Đảng bộ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, bầu được đoàn đại biểu gồm 11 đồng chí tiêu biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ GTVT nhiệm kỳ 2015-2020. Tại Phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Y tế GTVT nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng chí Vũ Văn Triển, Bí thư Đảng ủy Cục Y tế GTVT nhiệm kỳ 2010-2015, Cục trưởng Cục Y tế GTVT tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Cục Y tế GTVT nhiệm kỳ 2015-2020; Đồng chí Phạm Thành Lâm, Phó Cục trưởng Cục Y tế GTVT được bầu giữ chức Phó bí thư Đảng ủy Cục Y tế GTVT; Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Dung, Phó Cục trưởng, chủ tịch công đoàn được bầu giữ chức Phó bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Cục Y tế GTVT.

Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội.

BBT.